Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Vị chua chua ngọt ngọt của măng cụt kết hợp vị thơm của thịt gỏi măng cụt



Vị chua chua ngọt ngọt của măng cụt phối hợp vị thơm của thịt, vị bùi của đậu phụng khiến món ăn này trở thành lạ miệng với du khách.

 > Ẩm thực món ăn Bình Dương
 > Danh lam thắng cảnh Bình Dương

vật liệu làm món gỏi măng cụt


Quả măng cụt - Nguyên liệu làm món gỏi măng cụt


Gọi là gỏi măng cụt dĩ nhiên không thể thiếu măng cụt. Loại măng cụt ở An Sương, Lái Thiêu là trái cây đặc sản điển hình cho xứ “cây ngọt trái lành”. Với vị ngọt thanh tao mà không gắt mang đến cho người ăn một cảm giác mê man, ngọt của đất mẹ. Người dân vùng này thường dùng loại quả này để chế biến món gỏi độc đáo đãi khách.

Cách chế biến gỏi măng cụt


Khác với những loại gỏi thông thường gỏi măng cụt có mùi vị riêng và được chế biến cũng riêng. Điều này trình bày sự tinh túy trong chế biến món ăn của người Việt tận dụng những gì tự nhiên tặng thưởng cho con người.



Món gỏi măng cụt

Tour du lịch Miền Nam  Tour du lịch miền Trung  Tour du lịch Miền Bắc

vật liệu để làm món gỏi măng cụt  là những trái măng cụt vẫn còn xanh nhưng ruột bên trong nhưng ruột bên trong vừa chín để món ăn được giữ vị giòn, vị ngọt và vị chua vừa phải.


Tùy theo người chế biến mà có cách gọt măng cụt khác nhau. Khi gọt phải gọt thật nhanh để măng cụt không bị thâm và giữ nguyên độ trắng không chạm vào phần ruột. Cách đơn giản nhất là bóc từng múi.


Nước trộn gỏi là nhân tố quan yếu để làm nên hương vị của món ăn. Nước trộn gỏi được chế biến từ nước quất, muối và một tí tỏi, ớt. Thịt ba chỉ được luộc chín thái chỉ, tôm sú bóc vỏ bỏ đường dọc ở sống lưng.


tất tật những vật liệu này được trộn đều với nước gia vị bóp cho thấm gia vị, thêm chút rau răm và lạc rang giã nhỏ cho dậy mùi.

 

Thưởng thức món gỏi măng cụt


Gỏi măng cụt được ăn kèm với bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được gỏi măng cụt có độ giòn ngọt thanh hòa quyện với vị béo của thịt tôm, vị cay của ớt, vị bùi của lạc rang thẫm đẫm nơi đầu lưỡi. Du khách ăn một lần sẽ nhớ mãi hương vị.



Món gỏi măng cụt đặc sản Bình Dương


Nếu ai một lần đi qua mảnh đất An Sơn, Bình Nhâm, Lái Thiêu thì đừng bỏ qua món ăn dân dã nhưng đậm nét văn hóa này. hiện giờ món gỏi măng cụt đã được đặt lên bàn tiệc khiến món ăn trở thành sang chảnh hơn, khi ăn cùng những món ăn khác cũng không bị lẫn hương vị. Bạn có thể đến các nhà dân ở những nơi trên để được thưởng thức món ăn này hoặc có thế đến bất kỳ nhà hàng nào để được thưởng thức món ăn thích này.

0 comments:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 Du lịch giá rẻ All Right Reserved